Hoàng Tâm Trà (Thái Nguyên)

Hoàng Tâm Trà (Thái Nguyên)

Giá tham khảo: 500.000
Vùng miền: Miền Bắc
Tỉnh thành: Thái Nguyên
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 843

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

HOÀNG TÂM TRÀ là một sản phẩm giữ trọn vẹn những tinh chất thiên nhiên của lá trà tự nhiên, giàu chất chống oxy hóa và đã được kiểm nghiệm đầy đủ tại các tổ chức uy tín của Nhà Nước. Một ấm HOÀNG TÂM TRÀ góp thêm cái thân tình của cuộc trò chuyện. Một gói HOÀNG TÂM TRÀ là món quà quý giá trao tặng bạn bè, đồng nghiệp hay người thân mỗi dịp lễ, tết hay ghé qua vùng đất Thái Nguyên hiền hòa.

Đơn vị sản xuất

Bước 1: Thu hái và lựa chọn nguyên liệu

Trà xanh chế biến từ những búp trà tươi được thu hái cẩn thận và lựa chọn kỹ lưỡng theo từng loại trà. Khi hái phải lưu ý nhẹ tay, tránh tổn thương đến lá trà.  

Bước 2: Làm héo là trà

Sau khi hái xong đem lá trà đi phơi trong phòng thông thoáng để loại bỏ khí nóng ẩm và sương khi vận chuyển. Khoảng 1 tiếng thì đảo trà một lần, làm nhẹ tay tránh nát trà. Khi lá trà có màu xanh thẫm và thơm thì tiến hành thực hiện bước tiếp theo. 

Bước 3: Tiến hành ốp trà và diệt men trà

Bỏ lá trà đã làm héo vào tôn quay để diệt men và ốp trà. Thực hiện đến khi nào thấy lá mềm dẻo, hơi dính lại, có màu xanh sẫm, kèm theo đó là cuống nón bẻ gập lại và mùi thơm nhè nhẹ thì dừng lại. 

Bước 4: Vò trà

Bạn có thể vò những cành trà còn sót lại hoặc cho vào máy vò trà để thực hiện quy trình vò. Yêu cầu khi vò trà là cánh chè phải cong, khô, đẹp và gọn. Thông thường, bước này thực hiện tầm 10 – 30 phút. 

Bước 5: Sao trà

Giai đoạn này tác động đến màu sắc và mùi vị của trà sau khi khô. Khi tôn đủ độ nóng sẽ cho trà vào để sao. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ thích hợp và bỏ vụn cám để trà đạt chất lượng về mẫu mã và hương thơm. Tầm 20 phút sẽ sao khô được khoảng 1,2 đến 1,5 kg. 

Bước 6: Tiến hành lên hương trà

Khi sao khô trà xong thì loại bỏ những cám, lá và cuống già. Sau đó cho vào quay tiếp đạt được yêu cầu tiêu chuẩn về hương thơm sẽ dừng lại. 

Bước 7: Đóng gói và bảo quản trà

Trà được cho vào túi kín, để ở nơi khô ráo, tránh sự tác động trực tiếp của ánh nắng. Sử dụng máy hút chân không để bảo quản hương thơm và chất lượng trà tốt nhất. 

Địa chỉ mua hàng

HTX CHÈ HOÀNG NÔNG

Địa chỉ: Xóm Cầu Đá, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0967 594 893

Website: chehoangnong.com

Phản hồi khách hàng

HTX CHÈ HOÀNG NÔNG

Địa chỉ: Xóm Cầu Đá, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0967 594 893

Website: chehoangnong.com

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294