Tương Sa Nam Hương Dương

Tương Sa Nam Hương Dương

Giá tham khảo: 000
Vùng miền: Miền Trung
Tỉnh thành: Nghệ An
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 635

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Tuy không phải là cao lương mỹ vị nhưng từ bao đời nay, Tương Nam Đàn hay có người gọi là Tương Sa Nam vẫn được biết đến là món ăn truyền thống trên mâm cơm của người Xứ Nghệ. Dẫu có đi xa, Người Xứ Nghệ vẫn luôn nhớ về quê hương, nhớ cái hương vị đậm đà của Tương được chắt chiu từ những hạt đậu, xôi nếp trên mảnh đất Nam Đàn thân thương: “Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương”. Ai đã từng ghé về thăm miền di tích Nam Đàn - mảnh đất sinh thành Chủ tịch Hồ Chí Minh - địa chỉ đỏ trong lòng người Việt và bạn bè Quốc tế, hẳn cũng không quên “Dừng chân nếm thử vị tương Nam Đàn”.

Thành phần: 

Đậu tương
Gạo nếp
Muối
Nước sạch

 

Đơn vị sản xuất

Quy trình sản xuất tương

1. Gạo nếp ngâm 8 tiếng, đồ xôi. Trải ra nong, để bào tử nấm mốc (Aspengillus oryzae) từ không khí rơi xuống, đậy lá lên ủ, ủ 30-40 độ C trong 7 ngày cho mốc tương mọc kín, vàng hoa cau khắp nong xôi. Sau đó phơi khô, xay mịn.

2. Đậu tương ngâm qua nước, để ráo, rang vàng. Xay nhỏ thành mảnh, làm sạch vỏ đưa đi nấu chín. Để nguội bỏ vào chum trong 7 ngày.

3. Ngã tương, cho phần 1+2 vào nước muối (17kg muối/100 lít nước) trộn đều trong chum, đậy kín rồi đem phơi nắng. Mỗi sáng dùng gậy tre đảo đều. Sau 20 ngày là được tương.

Địa chỉ mua hàng

Hợp tác xã Nông nghiệp sản xuất và chế biến Tương Sa Nam Hương Dương

Địa chỉ: Xóm 2, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Số điện thoại hộ: 0977.155.258

Phản hồi khách hàng

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294