Mật ong sú vẹt Xuân Thủy
Mật ong sú vẹt Xuân Thủy – mật của biển
Vườn quốc gia Xuân Thủy là một vùng bãi bồi rộng lớn nằm ở phía Nam cửa Sông Hồng, cách Hà Nội khoảng 150 km về hướng Đông Nam, có tổng diện tích tự nhiên là 7.100 ha. Phù sa màu mỡ của sông Hồng và biển đã tạo dựng nên khu đất ngập nước với nhiều loài động thực vật hoang dã và các loài chim di cư quý hiếm. Từ tháng 01/1989 Xuân Thủy đã là vùng đất ngập nước đầu tiên của Đông Nam Á tham gia Công ước quốc tế RAMSAR (Công ước bảo tồn các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế đặc biệt như là nơi cư trú của những loài chim nước – Ramsar, Iran, 1971)..
Với các đặc trưng địa lý, ven biển, cuối nguồn sông Hồng, nơi đây không có nhà máy hóa chất, chế biến nên môi trường sinh thái vô cùng trong lành và mật ong sú, vẹt ở đây thì chất lượng tuyệt hảo. Hiện nay các hộ nuôi ong phát triển rất nhiều do khai thác được giá trị mà rừng ngập mặn ban tặng, tuy nhiên không phải mật ong nào cũng giống nhau, chất lượng mật ong còn tùy thuộc vào thời điểm lấy mật, cách thức quản lý và chất lượng giống ong.
Hiện nay mật ong vú vẹt chủ yếu được khai thác ở khu vực Giao Thủy, Nam Định – Khu bảo tồn nguyên sinh Rừng Ngập mặn Quốc gia Xuân Thủy. Đây là khu vực được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng, sở hữu khí hậu đặc biệt với cánh rừng ngập mặn sú vẹt kéo dài lên tới 7.100 ha. Các vùng khác lác đác khai thác mật ong sú vẹt, tuy nhiên vì diện tích rừng quá ít nên gần như mật ong sú vẹt rừng ngập mặn Xuân Thủy là nơi khai thác và tiêu thụ duy nhất loại mật này.
Tại sao chúng ta nên dùng mật ong sú vẹt?
- Đây là loại mật ong đặc biệt mà người ta quen ví von là “mật của biển” hay “vị ngọt của biển”: Nếu trước đây nhắc đến biển người ta thường nghĩ tới vị mặn chát của muối hay vị tanh của bọt biển thì giờ đây vị mật ong của biển chúng ta sử dụng giống như dòng sữa ngọt ấm của người mẹ biển hiền hòa. Đây loại mật duy nhất được khai thác từ loại cây mọc ngoài biển. Tất cả các loại mật khác chủ yếu là cây khai thác công nghiệp ở vùng đồng bằng hay vùng núi.
- Mật ong sú, vẹt không bị nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật: Không giống như các loại cây công nghiệp dùng để khai thác trái/quả, cây sú, vẹt nằm hoàn toàn trong khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia rộng tới 7.100 ha và đặc biệt loại cây này không khai thác trái/quả nên việc dùng thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu để dưỡng cây hoàn toàn không thể xảy ra.
- Sự khác biệt hoàn toàn về mùi vị: Chúng ta hãy một lần trải nghiệm mùi vị thực sự của các loại mật ong (trải nghiệm thực sự là cách để phân biệt mật ong tốt nhất). Các loại mật ong hay mật ong sú, vẹt đều lấy vị ngọt làm chủ đạo, người nếm thường không hoặc rất khó phân biệt được các loại mật ong. Tuy nhiên, nếu cảm nhận thật tinh tế, khi nếm mật ong sú vẹt chúng ta sẽ thấy vị thơm đặc trưng của mật ong hòa với vị thơm của biển, đầu lưỡi hơi tê và vị có vị hơi chua thanh. Đây chính là điểm nhấn và điểm khác biệt rõ rệt nhất đối với các loại mật ong khác.
- Người ta truyền tai nhau rằng sử dụng mật ong nguyên chất hoa sú vẹt để chữa bệnh, ngâm chanh hay sử dụng hàng ngày là tốt nhất vì trong lượng mật ong được khai thác tại vùng biển chứa lượng muối khoáng nhỏ rất tốt cho sức khỏe của con người. Sử dụng mật ong sú vẹt đem lại cảm giác an tâm cho người sử dụng vì chúng ta không cần phải suy nghĩ đến việc người ta có dùng thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc trừ sâu như các loại cây công nghiệp khác hay không. Mật ong sú vẹt được khai thác tại một nơi duy nhất nên việc quản lý về mặt chất lượng rất tốt, người sử dụng hoàn toàn an tâm dùng loại mật chất lượng cao.
- Theo đánh giá của người tiêu dùng thì để biết chính xác loại mật ong nào tốt nhất thì khó, tuy nhiên bằng kinh nghiệm đúc kết thì loại mật khai thác ở rừng núi nguyên sinh và loại mật khai thác ở các loại cây khu vực ven biển là những loại mật ong tốt nhất.
- Sự độc đáo: Mật ong biển nghe lạ lùng nhưng đến với biển chúng ta đừng nên nghĩ đó chỉ là vị mặn chát, vị chua mà biển còn mang lại sự ngọt ngào, sự ngọt ngào được dày công vun đắp từ những hoàn cảnh sống khắc nghiệt và khó khăn nhất của cây Sú vẹt.
Thành phần chủ yếu của loại mật ong hoa sú vẹt:
- Đường Glucoza và Fructoza tự nhiên
- Nhiều chất khoáng, vitamin và các enzyme........
Tác dụng:
- Tăng sức đề kháng
- Phòng chống bệnh bướu cổ, nóng trong, viêm họng, viêm dạ dày.......
Cách sử dụng :
- Mỗi lần dùng 20-30g pha với nước ấm uống trước khi đi ngủ.
- Ăn với bánh mỳ, pha với các loại trà, nước giải khát.
- Làm đẹp da mặt, giữ cho da mịn màng
Bảo quản :
- Chỗ tối, nới khô ráo, thoáng mát, không để trong tủ lạnh.
Mật ong sú vẹt Xuân Thủy được tạo ra bởi những con ong chăm chỉ, khỏe mạnh hàng ngày đi hút mật hoa sú, vẹt kết hợp với những giọt sương sớm trong lành tạo nên một loại mật màu vàng mơ, trong, mùi thơm rất đặc trưng của loài hoa sú, sẹt. Chúng tôi rất chú trọng đến chất lượng của mật ong, mật được khai thác đảm bảo đủ thời gian để cho ra chất lượng mật ong tốt nhất. Mật ong sú vẹt Xuân Thủy rất giàu vitamin và khoáng chất, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh không bị khé, đặc biệt là không gây nóng trong cho người sử dung như các loại mật ong khác nên có thể sử dụng hàng ngày mà không lo bị nóng. Mật ong sú vẹt Xuân Thủy sử dụng nguồn nguyên liệu 100% khai thác từ thiên nhiên, được chế biến bằng hệ thống thiết bị hiện đại, theo quy trình khép kín tạo nên sản phẩm mật ong sú vẹt Xuân Thủy thơm ngon nổi tiếng.
Hộ sản xuất kinh doanh: Vũ Thị Rương
Địa chỉ: TDP 5B, thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định
Hotline: 0986 619 386
Hộ sản xuất kinh doanh: Vũ Thị Rương
Địa chỉ: TDP 5B, thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định
Hotline: 0986 619 386
-
Nem cá hồi Sa Pa000 ₫ 10.000 ₫
-
Gạo séng cù Mường vi (5Kg) - Lào Cai180.000 ₫ 200.000 ₫
-
Gạo lứt séng cù Mường Vi (2kg) - Lào Cai90.000 ₫ 100.000 ₫