Bánh tét Mặt trăng

Bánh tét Mặt trăng

Giá tham khảo: 40.000
Vùng miền: Miền Trung
Tỉnh thành: Quảng Trị
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 163

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Để làm ra được một chiếc bánh tét mặt trăng chất lượng cũng lắm công phu, ngoài chất liệu là gạo nếp thì phải chọn lá rau ngót tươi, giã lọc lấy nước. Nước lá ngót có vai trò rất quan trọng trong quá trình làm bánh bởi nước lá sau khi được vắt ra phải trộn ngay với nếp mới giữ được màu xanh như ngọc trên từng chiếc bánh.

Ngoài việc lựa chọn những loại nếp thơm dẻo, ngon và nhân đảm bảo thì cách nấu cũng khá quan trọng. Trước khi nấu, cần cho bánh vào một lượt trong nồi, đổ nước lạnh vào ngập xăm xắp bánh. Sau đó đun lửa cháy đều cho nồi bánh sôi ùng ục quanh đều, giữ đều lửa để bánh chín dần. Nấu từ 9 đến 10 giờ đồng hồ, bánh tét mới chín, sau đó nhỏ lửa và để ngâm trong nước khoảng vài giờ đồng hồ vớt bánh ra để ráo.

Bằng cách nấu này đòn bánh tét sẽ giữ được lá xanh, cây bánh đẹp và để được lâu ngày. Củi phải được chọn từ những nhánh củi dày, tốt nhất là củi dương để nồi bánh được đượm và mùi hương khi cháy sẽ góp phần cho sự thơm ngon của từng chiếc bánh.

Đơn vị sản xuất

Gạo nếp được sau khi ngâm trộn với lá ngót xay nhuyễn, lấy nước tạo màu xanh như ngọc bích, giúp bánh dẻo thơm và tăng thêm chất dinh dưỡng. Nhân bánh bằng đậu xanh luộc mềm, đánh tơi, mịn, đem ướp cùng hành, tiêu, dầu ăn, bột ngọt, kết hợp cùng thịt heo. Bánh được gói bằng lá chuối, sau đó nấu từ 8 đến 10 tiếng.

Địa chỉ mua hàng

HTX Đại An Khê

Địa chỉ: xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

SĐT: 0983889819

Phản hồi khách hàng

HTX Đại An Khê

Địa chỉ: xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

SĐT: 0983889819

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294