Cá Lăng đen Sông Đà FILLEL

Tỉnh thành: Hòa Bình

Cá lăng đen sông Đà sinh sống trong môi trường tự nhiên nhiều thác ghềnh nên thịt cá săn chắc, thơm ngọt và không có mùi tanh.

Cá lăng nói chung và cá lăng đen nói riêng từng được biết đến là 1 trong 5 loài cá tiến vua quý hiếm được ghi nhận trong sử sách. Chúng được dân gian xưng tụng “ngũ quý hà thủy” của các dòng sông phía Bắc. Cá lăng "hiếm có khó tìm" là bởi chất lượng thịt cá săn chắc, thơm ngon. Hơn nữa, trong Đông y, cá lăng còn là một vị thuốc tốt cho sức khỏe. Với vị ngọt, tính bình nên thịt cá lăng có tác dụng tăng cường sức khỏe, lợi tiểu. Đặc biệt, thịt cá mềm ngọt, thơm ngon, ít xương dăm và giàu chất dinh dưỡng như acid béo omega – 3, vitamin A, protein, DHA... Chính vì vậy, cá lăng đen là lựa chọn thích hợp khi muốn chế biến những món ăn, bài thuốc bổ dưỡng để tẩm bổ cho các thành viên trong gia đình, nhất là người già, trẻ nhỏ.

Công ty TNHH XD & DV Cường Thịnh

Địa chỉ: TT Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình