Tương ớt rim Y Phụng
Tương ớt rim là sản phẩm chủ lực của Cơ sở sản xuất và chế biến nước chấm Y Phụng, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
Các sản phẩm chính của cơ sở là mắm nêm, mắm ruốc và tương ớt rim, trong đó tương ớt rim là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ hương vị đặc trưng, đậm đà.
Ớt tương rim là hỗn hợp của những trái ớt đỏ au, từ nguyên liệu ớt tươi được các hộ nông dân thu hoạch, thu mua về rửa sạch, ướp muối, xay nhuyễn, ủ chín, rim trên lửa cho các nguyên liệu quyện lại thành hỗn hợp đặc trưng, có màu đỏ đậm. Chính vì vậy, tương ớt rim đã trở thành một trong những món đặc trưng của văn hóa ẩm thực vùng miền, là món ẩm thực đi kèm với hải sản để tạo nên đặc sản biển Đà Nẵng.
"Không có gì thú vị hơn khi thưởng thức các hải sản từ biển kèm theo mùi cay nồng của tương ớt, vừa khử được vị tanh của cá vừa tạo thêm hương vị đậm đà cho món ngon, như góp phần tạo nên đặc trưng trong văn hóa ẩm thực."
Liên hệ: CƠ SỞ SẢN XUẤT Y PHỤNG
Địa chỉ: số 237 Dũng Sỹ Thanh Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3759.406.
-
Nem cá hồi Sa Pa000 ₫ 10.000 ₫
-
Gạo séng cù Mường vi (5Kg) - Lào Cai180.000 ₫ 200.000 ₫
-
Gạo lứt séng cù Mường Vi (2kg) - Lào Cai90.000 ₫ 100.000 ₫