Gạo ruộng rươi (Kiến Thụy - Hải Phòng)

Gạo ruộng rươi (Kiến Thụy - Hải Phòng)

Giá tham khảo: 000
Vùng miền: Miền Bắc
Tỉnh thành: Hải Phòng
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 1604

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Hải Phòng có diện tích đất ngoài đê thích hợp với sản xuất lúa – rươi. HTX nông nghiệp Thụy Hương, huyện Kiến Thụy đã mạnh dạn thực hiện trồng lúa trên các diện tích thu hoạch rươi tại một số diện tích phù hợp trên địa bàn.

Khác với phương thức gieo cấy, chăm sóc các giống lúa khác, gạo ruộng rươi được canh tác tự nhiên, không sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào. Quá trình cấy, chăm sóc, thu hoạch hầu hết đều sử dụng các biện pháp thủ công nhằm đảm bảo vừa thu hoạch lúa, vừa khai thác con rươi hiệu quả.

Rươi là loài hết sức nhạy cảm với môi trường, thường sống ở các vùng cửa sông, bãi nước lợ ven biển, những nơi có vùng đất và nước sạch không bị ô nhiễm bởi phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Để giảm tác dụng của ánh sáng mặt trời đến loài rươi, đồng thời tận dụng quỹ đất, HTX vận động nông dân trồng lúa trên ruộng rươi. Vì canh tác hoàn toàn tự nhiên nên sản phẩm gạo năng suất thấp, chỉ bằng 1/3 so với ruộng được canh tác theo phương pháp thông thường. Tuy nhiên, loại gạo này có giá trị dinh dưỡng cao và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng.

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2019, sản phẩm “Gạo ruộng rươi” của HTX Thụy Hương được công nhận đạt OCOP 3 sao cấp thành phố. Đây là thành quả quan trọng để đơn vị tiếp tục phát triển, mở rộng các diện tích lúa gạo trồng trên đất thu hoạch rươi.

Các sản phẩm gạo ruộng rươi sau khi được công nhận OCOP đã từng bước tạo dựng uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng, góp phần nâng tầm chất lượng, xây dựng thương hiệu gạo ngon của Hải Phòng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Đơn vị sản xuất
Địa chỉ mua hàng

Hợp tác xã Nông nghiệp Thụy Hương

Địa chỉ: xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng

Phản hồi khách hàng

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294