Cao chè dây rừng Trà My

Tỉnh thành: Quảng Nam

Chè dây là một loại thảo dược đặc biệt phổ biến ở vùng núi cao huyện Bắc Trà My - Quảng Nam, hiện nay được thu hoạch trong môi trường tự nhiên.

Chè dây chứa rất nhiều giá trị dược liệu, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm và có khả năng trị các bệnh như mụn nhọt, tê thấp, cảm mạo, viêm họng, đặc biệt là hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và đau bao tử. Qua nhiều nghiên cứu khoa học, y học hiện đại công nhận rất nhiều công dụng của chè dây như:

- Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng, viêm hang vị dạ dày

- Hỗ trợ điều trị chứng ợ hơi, khó tiêu, ợ chua, đau rát thượng vị

- Có tác dụng an thần, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ

- Hỗ trợ điều trị cho người huyết áp cao, giúp ổn định huyết áp, giải độc cơ thể

- Hỗ trợ tiêu viêm, giảm đau và liền sẹo, làm lành các vết loét do vi khuẩn HP

Với nhiều công dụng tuyệt vời, cây chè dây đang dần được thị trường ưa chuộng và quan tâm sử dụng. Sản phẩm Cao chè dây rừng Trà My được công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao của huyện Bắc Trà My năm 2022.

Chè dây sau khi được thu hoạch từ tự nhiên, sau đó qua sơ chế, sấy khô (phơi khô), HTX đã nấu nguyên liệu chè dây đã được phơi khô cùng với nước để cô đặc lại thành sản phẩm Cao chè dây rừng Trà My, rất tiện dụng.

Hợp tác xã phát triển nông nghiệp và xây dựng Lộc Thịnh

Địa chỉ: Thôn 4, xã Trà Bui huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam

SĐT: 0982505373 (anh Thi)

Facebook: Nguyễn Dương Thi