Thịt chưng mắm tép Thanh Nguyễn

Giá tham khảo: 000
Vùng miền: Miền Bắc
Tỉnh thành: Ninh Bình
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 658

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Đi ngược với thói quen của một bộ phận người tiêu dùng quả là việc làm thật khó. Bằng sự kiên trì với phương thức sản xuất truyền thống từ nguồn nguyên liệu dân dã, thịt trưng mắm tép Thanh Nguyễn đã được chính khách hàng ở quê đón nhận như một sản phẩm thiết yếu hàng ngày. Đến ngày hôm nay, sản phẩm “Thịt chưng mắm tép Thanh Nguyễn” đã có mặt tại các siêu thị, cửa hàng nông saen sạch, an toàn tại Ninh Bình và một số tỉnh thành khác…

Khi những cơn gió heo may tháng 11 xuất hiện dày hơn, là lúc người dân Gia Viễn Ninh Bình bắt đầu xuống đồng riu tép. Thời điểm này, con tép mới già, thân tròn, nhỏ con, màu xanh lam. Tép riu để làm mắm phải được nhặt, đãi thật sạch, để ráo, không chọn tép gạo vì tép gạo tuy to và nạc hơn nhưng làm mắm lại không ngon. Nếu lẫn một con cá, con ốc nhỏ là mắm sẽ không đẹp, không ngon, thậm chí còn thối mắm. Các nguyên liệu để làm mắm còn có thính, muối, rượu trắng. Mắm tép phải luôn được cất giữ trong chum, trong vại mới ngon.

Đây cũng là công đoạn đầu tiên, mà Thanh Nguyễn phải trực tiếp kiểm tra, lựa chọn nguyên liệu trước khi bắt đầu hành trình tạo nên sản phẩm Thịt chưng mắm tép. Để làm thịt chưng mắm tép ngon, phải chọn cơ sở ủ được những mẻ mắm đạt chuẩn, đủ ngày, màu mắm tép đỏ hồng tươi, có mùi thơm dịu nhẹ nhưng lại sánh đặc. Riêng nguyên liệu thịt heo, các cơ sở cung cấp phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và tuyệt đối không phải là lợn tăng trọng. Phải chọn thịt nạc mông, nạc vai đầu giòn, thịt ba chỉ cùng với mỡ khổ xay hạt lựu…

Cơ sở Thanh Nguyễn tuyệt nhiên không sử dụng đến các thiết bị máy móc hiện đại. Để giữ gìn nét riêng, chủ cơ sở không dùng chất bảo quản mặc dù chất đó được phép lưu hành của cơ quan chức năng. Nồi gang dùng để chưng cất thì sản phẩm sẽ ổn định nhiệt độ, đôi đũa tre "đũa cả" là thứ không thể thiếu từ bao đời nay các cụ vẫn dùng để quấy trong chảo mỡ sức nóng lên đến trăm độ C. Sản phẩm sau đó được đóng vào các túi zip, hút chân không hoặc lọ thủy tinh đã tiệt trùng.

Các gói sản phẩm được đóng với trọng lượng: 200 gram, 300 gram, 500 gram và dùng máy hút chân không để bảo quản, vừa giữ được lâu vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng trong khâu vận chuyển.

Vì có được vị thế và bí quyết gia truyền, người phụ nữ đã chọn cho riêng mình khẩu hiệu: "Thịt chưng mắm tép Thanh Nguyễn - Gìn giữ nét riêng của người Việt".

Thành quả của sự tâm huyết, gìn giữ bí quyết riêng và xây dựng được thương hiệu có uy tín trên thị trường, được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu xuất sắc cấp tỉnh và đạt chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao năm 2021 của tỉnh Ninh Bình.

Đơn vị sản xuất
Địa chỉ mua hàng

Địa chỉ: Phường Ninh Khánh, Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 098 239 84 74

Fanpage: https://www.facebook.com/thitchungmamtepthanhnguyen

Phản hồi khách hàng

Địa chỉ: Phường Ninh Khánh, Ninh Bình, Việt Nam

Điện thoại: 098 239 84 74

Fanpage: https://www.facebook.com/thitchungmamtepthanhnguyen

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294