Bánh phồng hàu Mũi Cà Mau
Tên sản phẩm: Bánh phồng hàu.
Khối lượng: 250 gram.
Thành phần: Hàu 35%, bột 60%, gia vị 5%.
Công dụng: Tăng cường canxi, vitamin A, D...
Hướng dẫn sử dụng: Chiên với dầu nóng hoặc nướng lò vi sóng.
Cảnh báo sử dụng: Không sử dụng sản phẩm ẩm, mốc, hết hạn sử dụng.
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo hoặc ngăn mát tủ lạnh, tránh ánh nắng trực tiếp.
Thời hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
Quy cách đóng gói: Hộp giấy.
Mã vạch sản phẩm (nếu có): 8938506543702.
Là một trong những món ăn vặt, chiếc bánh phồng hàu đã trở thành món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê hương bên tách trà hàn huyên tâm sự. Ít ai ở Ngọc Hiển mà chưa từng nghe đến hay thử qua món ăn này. Vẫn con hàu của vùng ngập mặn, vẫn những gia vị thông dùng nhưng qua bàn tay chế biến khéo léo của những người thợ giỏi nghề, bánh phồng hàu đã trở thành đặc sản, đưa thương hiệu Bánh phồng hàu Mũi Cà Mau đi khắp mọi miền đất nước.
Chiếc bánh phồng hàu ở huyện Ngọc Hiển được hợp tác xã Tân Phát Lợi chế biến vào nguyên liệu dồi dào, sẵn có nên nghề làm bánh nơi đây phát triển rất thuận lợi. Sản lượng trung bình hàng năm từ 10 – 15 tấn bánh thành phẩm cung cấp cho khắp các thị trường trong và ngoài tỉnh, tạo việc làm ổn định cho hơn 70 lao động địa phương. Đến cơ sở sản xuất bánh phồng hàu của hợp tác xã Tân Phát Lợi luôn bắt gặp những hình ảnh đặc trưng, quen thuộc. Đó là khoảng kệ phơi bánh phồng, màu hồng của những chiếc bánh ửng lên trong ánh nắng rực rỡ, tô điểm cho căn nhà một dáng vẻ riêng biệt, khó lẫn.
Để tạo ra chiếc bánh thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu: Hàu tươi được tách ra khỏi vỏ, xay nhuyễn. Sau đó đem hàu trộn với bột và các loại gia vị theo tỷ lệ thích hợp. Tiếp đến là đem bột đi hấp chín rồi đem phơi khô lần 1. Bánh phơi xong, cắt thành từng miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật khoảng 5-7 cm. Tiếp tục đem bánh phơi lần 2 cho đến khô hoàn toàn. Công đoạn cuối cùng là đóng gói thành phẩm. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu và đưa bánh phồng hàu bay xa là do bánh ở đây có hương vị đặc biệt, khó lẫn với các loại bánh ở nơi khác.
Nếu như trước đây, nhiều hộ dân sản xuất bánh phồng trên địa bàn huyện chủ yếu làm bánh thủ công thì giờ đây, các loại máy móc, thiết bị hiện đại được ứng dụng vào sản xuất ngày càng nhiều hơn. Đây không chỉ là hướng phát triển tất yếu từ yêu cầu khắc khe của thị trường mà còn tăng chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu cung cấp cho người tiêu dùng.
Chiếc bánh dù vẻ ngoài đơn giản nhưng là công phu người thợ đã giữ lửa nghề qua bao năm tháng. Ngày nay tuy có nhiều món ngon làm cho ẩm thực Việt thêm phần thịnh soạn nhưng có lẽ cư dân miền sông nước nói chung, Ngọc Hiển nói riêng không thể quên hương vị đậm đà của đặc sản xứ biển.
Chủ thể: Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh tôm khô, cá khô Tân Phát Lợi
Điện thoại liên hệ: 0913622425
Địa chỉ: Ấp Tân Lập, Xã Tân Ân Tây, Huyện Ngọc Hiển
Điện thoại liên hệ: 0913622425
Địa chỉ: Ấp Tân Lập, Xã Tân Ân Tây, Huyện Ngọc Hiển
-
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong Sapaceps699.000 ₫ 750.000 ₫
-
Trà dưỡng sinh Đông Trùng Hạ Thảo Sapa450.000 ₫ 500.000 ₫
-
Hộp Tre Đinh Tâm Trà 500gr1.750.000 ₫