Khoai sọ Thái Học

Tỉnh thành: Hải Dương

Phường Thái Học có điều kiện địa lý, thổ nhưỡng “đất đen pha cát” không nơi nào có nên khi trồng “giống khoai sọ ta” đã tạo nên sản phẩm “khoai sọ Thái Học” có hương thơm, vị đặm, bở, đặc trưng.

Củ khoai sọ ngon thường có dáng tròn đều hoặc hình dáng như quả trứng gà, trên vỏ sần sùi, nhiều râu. Sản phẩm chứa nhiều kali rất tốt cho tim mạch, huyết áp, hỗ trợ chế độ ăn kiêng để giảm béo. Khoai sọ chứa nhiều tinh bột chất xơ đường lipid nhiều axít amin và các khoáng chất (Ca, P, Fe) tốt cho cơ thể. Trong 100gr khoai sọ có thể cung cấp tới 112 calo, ít chất béo, hàm lượng protein rất cao (cao hơn so với các loại đậu và ngũ cốc) nên khoai sọ giúp cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể đồng thời giúp tiêu hóa và trong khoai cũng chứa nhiều vitamin C chống lão hóa,... Vì thế khoai sọ được đánh giá là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người.

Sản phẩm “Khoai sọ Thái Học” của Tổ hợp tác nông dân sản xuất và tiêu thụ khoai sọ phường Thái Học đã được công nhận đạt OCOP 3 sao năm 2021.

Sản phẩm “Khoai sọ Thái Học” được kiểm tra giám sát theo quy định và định kỳ, đảm bảo khi đến tay người tiêu dùng sẽ có đầy đủ bao bì, nhãn hàng hóa, tem truy xuất nguồn gốc điện tử để người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng và tra cứu. Hiện nay Tổ liên kết chủ động xây dựng quy trình sản xuất hữu cơ để các thành viên có khoai bán quanh năm; thống nhất mẫu bao bì đóng gói sản phẩm; liên kết tiêu thụ với chuỗi cửa hàng CocoFood, siêu thị, khoai được đóng gói gửi tới các siêu thị trong và ngoài tỉnh.

“Khoai sọ Thái Học” có thời gian sinh trưởng từ 6 đến 7 tháng. Cây khoai được trồng chính vụ tháng 11, 12 âm lịch và đến tháng 6 hoặc tháng 7 thì được thu hoạch. Cây khoai được trồng trái vụ trồng từ tháng 6, 7 âm lịch thì thu hoạch vào tháng 12 âm lịch; Từ tháng 9 tháng 10 dương lịch đến tháng 3, tháng 4 thì được thu hoạch. Hoặc có thể được trồng từ tháng 7, 8 đến tháng 2, tháng 3 được dỡ.

“Khoai sọ Thái Học” không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng. Sau khi thu hoạch cũng không sử dụng bất kỳ thuốc bảo quản nào nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm nơi đây mang phẩm chất riêng rất ít sản phẩm khoai vùng khác có thể sánh được về chất lượng.

Tổ hợp tác nông dân sản xuất và tiêu thụ Khoai sọ phường Thái Học

Người đại diện: Ông Vũ Đình Tài

Địa chỉ: KDC Miễu Sơn, Phường Thái Học, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Số đt: 0963.999.607