Bánh ít lá gai Sáu Nhàn

Bánh ít lá gai Sáu Nhàn

Giá tham khảo: 5.000
Vùng miền: Miền Trung
Tỉnh thành: Quảng Trị
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 54

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Bánh ít lá gai là một món ngon dân dã với phần bột và nhân bánh làm bằng dừa nạo hoặc đậu xanh. Hương vị đặc biệt cùng lịch sử lâu đời của bánh đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân miền Trung.

Bánh ít lá gai là món bánh truyền thống mang hương vị riêng độc đáo kết hợp hài hòa giữa độ ngọt của đường, bùi của đậu xanh, béo của dừa, chút cay nồng của gừng cùng nếp dẻo thơm và lá gai. Người dân địa phương thường dùng món bánh này để ăn chơi hay bày trong những dịp trang trọng như lễ Tết, cưới hỏi, đám giỗ, làm quà cho bạn bè người thân

Sản phẩm được làm từ:

- Lá gai tươi

- Đậu xanh

- Dừa nạo

- Bột nếp

- Dầu ăn, đường, muối

- Lá chuối

Đơn vị sản xuất

Làm vỏ bánh

Lá gai sau khi đã loại bỏ phần xương lá và rửa sạch thì đun sôi với một ít nước trong khoảng 15 phút. Dùng chày để giã hoặc xay nhuyễn lá gai chín bằng máy xay. Tiếp theo, cho từ từ bột nếp và nước đường vào nồi lá gai và nhồi đều hỗn hợp đến khi thấy bột có độ dẻo vừa phải là được. Chia phần bột này thành nhiều phần nhỏ và đem hấp chín để làm vỏ bánh.

 Làm nhân bánh

Bước 1: Ngâm đậu xanh đã tách vỏ trong nước sạch khoảng 3 tiếng. Sau đó bạn cho toàn bộ đậu xanh vào nồi và thêm một lượng nước vừa ngập bề mặt đậu, đun sôi đến khi hạt đậu mềm và nở ra là được.

Bước 2: Thêm một ít đường và dầu ăn vào đậu xanh, tiếp theo dùng máy xay để xay nhuyễn đậu xanh hoặc sên đậu xanh trên chảo với lửa nhỏ đều được.

Bước 3: Đợi đậu xanh hết nóng thì tách ra thành nhiều phần nhỏ và vo thành viên tròn.

Nặn bánh và gói bánh

Bột sau khi đã nhào thì bạn chia thành phần các bằng nhau, thêm nhân bánh vào giữa, vo thành hình tròn rồi lăn qua 1 lớp vừng để vừng bám quanh lớp vỏ bánh.

Sau đó bạn dùng lá chuối khô cuốn lại khoảng 3 vòng, gấp hai đầu bánh lại, làm tương tự với phần bột bánh còn lại.

Hấp bánh

Cuối cùng, bạn cho bánh đã gói vào nồi xửng hấp, hấp khoảng 1 tiếng để cho bánh chín đều là được.

Sau đó bạn vớt bánh ra rổ, dùng khăn lau bớt nước còn lại trên vỏ lá chuối. Để bánh nguội là bạn có thể thưởng thức rồi đó

Địa chỉ mua hàng

Cơ sở sản xuất Bánh ít lá gai Lê Thị Sáu

Địa chỉ: xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị 

Sđt: 036 200 7589

Phản hồi khách hàng

Cơ sở sản xuất Bánh ít lá gai Lê Thị Sáu

Địa chỉ: xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị 

Sđt: 036 200 7589

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294