Mỳ gạo bao thai Định Hoá
Trọng lượng: 01 kg
Thành phần: Sản xuất 100% từ gạo bao thai nguyên chất, tuyệt đối không có chất phụ gia
Cách dùng: Rửa sạch mỳ, để ráo nước, khi ăn thả mỳ vào nước dùng. Ngoài ra, có thể sử dụng làm các món mỳ xào, mỳ lẩu,...
Hiện nay, mỳ gao bao thai Định Hoá đang được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng và lựa chọn, đây là một trong những sản phẩm được chế biến 100% từ gạo bao thai của người dân huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.
Người dân tự thực hiện tất cả các công đoạn như ngâm gạo, nghiền bột, ủ bột, cán mỳ, rửa, phơi, đóng gói... Ngoài ra các hộ còn sử dụng công nghệ xay bột nước khiến cho sợi mỳ có độ giòn, dai và vẫn dẻo, khi chế biến nước trong đẹp, sợi không bị nát. Các công đoạn sản xuất mỳ gạo Bao thai rất được người dân Định Hóa chú trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Gạo được sản xuất an toàn, vo sạch rồi mới đem ngâm, nghiền bột và cán thành sợi khá đa dạng về chủng loại để chế biến được nhiều món ăn, như mỳ bún, mỳ phở sợi to, mỳ sợi nhỏ và gần đây có thêm mỳ gấc. Mỳ thường được phơi khô ngoài trời dưới ánh nắng hoặc gió, nếu không may gặp mưa, các hộ thường dùng quạt để giúp cho sợi mỳ nhanh khô.
Mỳ gạo bao thai Định Hóa có sợi dai, mềm nhưng không nhão, không bở, giữ được hương vị thơm ngon của hạt gạo bao thai, không sử dụng chất bảo quản, không pha trộn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sợi mỳ hoàn toàn được gia công tự nhiên từ chính những người nông dân địa phương.
Đơn vị: Hợp tác xã chăn nuôi sản xuất nông sản sạch xã Kim Phượng
Địa chỉ: Xã Kim Phượng, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên
Số điện thoại: 0974059577 - Ma Thị Hằng
Đơn vị: Hợp tác xã chăn nuôi sản xuất nông sản sạch xã Kim Phượng
Địa chỉ: Xã Kim Phượng, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên
Số điện thoại: 0974059577 - Ma Thị Hằng
-
Nem cá hồi Sa Pa000 ₫ 10.000 ₫
-
Gạo séng cù Mường vi (5Kg) - Lào Cai180.000 ₫ 200.000 ₫
-
Gạo lứt séng cù Mường Vi (2kg) - Lào Cai90.000 ₫ 100.000 ₫