Mứt rong sụn Hồng Vân

Giá tham khảo: 200.000
Vùng miền: Miền Trung
Tỉnh thành: Ninh Thuận
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 228

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Rong Hồng Vân hay còn gọi là rong đỏ - Eucheuma gelatinae (Esp.) J. Agradh, thuộc họ Rong Solie - Solieriaceae. Được dùng để chiết xuất Caragheenan, làm thuốc.

Rong sụn biển có nhiều can-xi và i-ốt nên có lợi cho sức khỏe, nhất là đối với những người sống xa biển. Với mứt rong Hồng Vân được làm từ rong Hồng Vân (khai thác tự nhiên) có những đặc tính vượt trội hơn những loại mứt rong sụn khác là độ giòn và vị thơm nhẹ đặc trưng.

Đặc biệt, loại rong sụn này không thể trồng được mà chúng bám trên các vách đá san hô. Vịnh Vĩnh Hy, thuộc thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Người dân vùng biển nơi đây hằng năm khai thác và hình thành nên làng nghề chế biến mứt rong sụn Hồng Vân. Sản phẩm mứt rong Hồng Vân trở thành đặc sản để du khách ghé đến Ninh Thuận mua về làm quà.

Nếu du khách đến tham Ninh Thuận đều một lần ghé tham vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái,  ... đi dọc cung đường ven biển uốn lượn theo chân Núi Chúa, cùng ghé thăm những vườn nho chín trĩu quả và thăm làng nghề làm mứt rong nơi đây để cảm nhận được hết hương vị của vùng đất nắng gió.

Để đáp ứng nhu cầu thị hiếu nhiều du khách, làng nghề không chỉ kết hợp với hương gừng để làm cho mứt có thêm tính ấm, còn có thêm những nguyên liệu có màu sắc phong phú như: lá dứa, cam, hoa đậu biếc, lá cẩm,...

Công dụng: Mứt rong có tính hàn, vị ngọt thanh mát. Có chứa nhiều khoáng chất bổ dưỡng cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa

Thành phần: Rong Hồng Vân, đường phèn

Quy cách đóng gói: hộp nhựa, bịch zip 200g, 500g

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt OCOP 3 sao của tỉnh Ninh Thuận năm 2020.

 

 

Đơn vị sản xuất

Nghề làm mứt rong là một nghề truyền thống của bà con vùng ven biển thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Quy trình làm nên loại mứt Hồng Vân không quá khó nhưng điều đặc biệt đến từ nguyên liệu từ rong Hồng vân. Rong lấy từ biển về được rủ sạch phơi khô, giặt trắng, trước khi nấu phải nhặt và rửa lại thật sạch rồi ngâm cho nở, sau đó nấu và đánh cho nhuyễn rồi cho gừng, đường vào đánh tiếp. Sau khi trộn đều, bột được múc ra khay với độ dày khoảng 20mm, đem phơi khô trong thời gian từ 6 - 7 ngày, rồi cắt thành lát đem phơi và đóng hộp bảo quản. Theo nhu cầu người tiêu dùng và du khách đến nay HTX Thái An đã tạo ra nhiều loại mứt rong có nhiều vị như: hoa đậu biếc, lá dứa,... đáp ứng được sự đa dạng cho sản phẩm.

Địa chỉ mua hàng

Thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, Huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Phản hồi khách hàng

Hợp tác xã Thái An, thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, Huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

ĐT: 039 996 1498 hoặc 0770399 2311/091 842 7926

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294