Trà xanh thượng hạng
Nguyên liệu: Chè búp tươi đạt tiêu chuẩn theo TCVN.
Áp dụng quy trình công nghệ chế biến trà xanh viên truyền thống của Nhật Bản, Công ty cổ phần Phong Hải Lào Cai luôn sản xuất ra các loại trà với chất lượng tốt nhất, đáp ứng như cầu xuất khẩu và nội tiêu.
Nguyên liệu được để riêng từng loại.
Khi vận chuyển không được để chè bị lèn chặt, dập nát, ôi ngốt.
Chè búp tươi được rải trên dàn bảo quản (tốt nhất nên rải trên máng héo chè đen).
Khi rải bảo quản tránh làm chè bị dập nát. Rũ tơi, rải đều với chiều dầy 25 – 30 cm.
Diệt men là quá trình dùng nhiệt độ cao để đình chỉ hoạt động của men trong lá chè, làm mất đi mùi hăng ngái của chè tươi, bước đầu tạo hương thơm đặc trưng của chè xanh; giảm bớt lượng nước trong búp chè, làm cho lá chè mềm dẻo, thuận lợi cho công đoạn vò.
Chè sau khi diệt men, rũ tơi làm nguội được chuyển sang vò.
Công đoạn vò đuợc thực hiện trên máy vò 225, trong thời gian khoảng 30 phút.
Sấy chè là làm bay hơi nước trong búp chè, làm héo chè khô đến độ ẩm quy định; cố định hình dạng cánh chè và tạo hương thơm cho chè thành phẩm.
Công ty TNHH MTV chè Phong Hải
Địa chỉ: Tổ 5 - km 28 - Quốc Lộ 70 - thị trấn Nông Trường Phong Hải - huyện Bảo Thắng - tỉnh Lào Cai.
Công ty TNHH MTV chè Phong Hải
Địa chỉ: Tổ 5 - km 28 - Quốc Lộ 70 - thị trấn Nông Trường Phong Hải - huyện Bảo Thắng - tỉnh Lào Cai.
-
Nem cá hồi Sa Pa000 ₫ 10.000 ₫
-
Gạo séng cù Mường vi (5Kg) - Lào Cai180.000 ₫ 200.000 ₫
-
Gạo lứt séng cù Mường Vi (2kg) - Lào Cai90.000 ₫ 100.000 ₫