Dầu mè Đất Quế - Quảng Nam

Tỉnh thành: Quảng Nam

Dầu mè Đất Quế tự hào là sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam.

Thành phần: 100% mè đen được trồng thuần tự nhiên.

Dầu mè Đất Quế được sản xuất theo quy trình công nghệ mới. Trong lúc chế biến ẩm thực, dầu mè Đất Quế có thể dùng nhiều cách khác nhau:

- Sử dụng dầu mè Đất Quế để chiên thức ăn thì sẽ giúp thức ăn giòn lâu hơn, có mùi thơm và hương vị hấp dẫn.

- Sử dụng dầu mè Đất Quế trong ướp thực phẩm: Nếu nhỏ vài giọt dầu mè Đất Quế vào thịt thì thịt sẽ mềm hơn và giữ được màu sắc tươi hơn.

- Đặc biệt hơn nửa là sử dụng dầu mè Đất Quế cho bé ăn dặm sẽ bổ sung rất nhiều dưỡng chất có trong dầu mè.

Mè nguyên liệu thô được phân loại và kiểm tra đạt yêu cầu sau đó đưa vào ép ở áp lực cao và thu được dầu mè. Dầu mè được đưa vào máy lọc ly tâm để lọc lấy dầu trong hơn, sạch hơn rồi tiếp tục lọc qua ly tâm chân không để dầu sạch hoàn toàn tạp chất.

Sau khi lọc ly tâm chân không thu được dầu mè đen nguyên chất có màu vàng đặc trưng. Dầu mè thu được tiến hành đóng chai thuỷ tinh dung tích 250ml, 500ml,750ml, dán nhãn mác và đưa vào bảo quản nơi thoáng mát.

Hợp tác xã nông nghiệp Quế Châu, Quế Sơn, Quảng Nam.

Địa chỉ: Xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Website: http://htxnnquechau.com

Điện thoại: 0355 166 349 – 0387 337 185