Ớt rẽ Phú Lương

Tỉnh thành: Hòa Bình

Cây ớt rừng đã có từ rất lâu ở Phú Lương. Bà con đi rừng hay hái ớt về làm gia vị cho món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Quả thật, chỉ có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu vùng Phú Lương, ớt rừng mới cho mùi thơm và vị cay đặc biệt. Nếu bén rễ đất phù sa màu mỡ, đặc tính vốn có của nó sẽ không còn. Thấy được giá trị của trái ớt rừng, bà con tìm giống về trồng, hái bán theo kiểu nhỏ lẻ.

Với đặc trưng về độ nồng, cay, thơm, ngon, ớt rừng Phú Lương đang là sản phẩm được ưa chuộng. Ớt sau khi thu hoạch được các thành viên trong HTX sơ chế nhặt sạch, ngâm muối, chế biến thành ớt muối cho vào lọ bảo quản.

Sản phẩm ớt rẽ Phú Lương đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh; sản phẩm được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm, có thể để được 24 tháng

HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP, DỊCH VỤ TỔNG HỢP PHÚ LƯƠNG

Địa chỉ: Xóm Rẽ Vơng, Xã Phú Lương, Huyện Lạc Sơn, Tỉnh Hòa Bình