Nem thính dân tộc Sán Dìu 200gr

Nem thính dân tộc Sán Dìu 200gr

Giá tham khảo: 50.000
Vùng miền: Miền Bắc
Tỉnh thành: Thái Nguyên
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 989

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Nem thính dân tộc Sán Dìu là sản phẩm truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế hệ đồng bào người dân tộc Sán Dìu tại xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Theo người cao tuổi dân tộc Sán Dìu không nhớ Nem Thính Dân Tộc Sán Dìu có từ bao giờ chỉ biết đây là món ăn ngon nổi tiếng, gắn liền với nét văn hóa truyền thống của người dân nơi đây.

Để phát huy những giá trị tốt đẹp và đẩy mạnh phát triển kinh tế từ thế mạnh của người dân tộc Sán Dìu tại tỉnh Thái Nguyên, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Nam Hòa đã đưa món Nem thính dân tộc Sán Dìu trở thành sản phẩm thực phẩm được sản xuất và đóng gói theo quy trình đạt chuẩn. Nhờ đó mà sản phẩm có thể cung cấp ra thị trường rộng lớn, đưa món ngon này được tiếp cận với nhiều người hơn.

Mở một chiếc Nem thính dân tộc Sán Dìu ra ta sẽ cảm nhận được hương thơm rất đặc trưng và hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của thính gạo hòa quyện với vị bùi, ngậy từ thịt lợn tươi và hương vị đặc trưng bí truyền của dân tộc Sán Dìu, cùng với vị rừng núi xen lẫn không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại nem nào khác. Nem có độ giòn dai khi kết hợp giữa thịt và bì lợn cùng sự nêm nếm vừa vặn khiến người thưởng thức ăn mãi không ngán. Sản phẩm cũng đã được kiểm nghiệm thành phần không chứa các vi sinh vật hay hoạt chất có hại cho sức khỏe nên hoàn toàn yên tâm sử dụng. Bởi được sản xuất từ thịt tươi cùng quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Nem thính dân tộc Sán Dìu đã trở thành một món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi và có lợi cho sức khỏe con người. Món nem thanh mát không ngấy này giúp cung cấp protein, giàu carbonydrate bổ sung năng lượng. Đặc biệt, theo Đông Y, bì và thịt có tính thanh mát, vị ngọt, giúp hoạt huyết, bổ máu.

Đơn vị sản xuất

Để chế biến món Nem thính này cũng chẳng hề đơn giản, người làm phải ra bụi nứa chọn những cây nứa bánh tẻ vừa to vừa thẳng và chỉ lựa những ống có màu trắng trong lòng ống, không sâu bệnh hay thâm đen. Phần thịt sẽ chọn phần nạc từ những con lợn to khỏe, chắc thịt và đảm bảo từ một năm tuổi trở lên để luôn đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm đưa ra thị trường tiêu dùng.

Trong quá trình chế biến, phần thịt nạc này tuyệt đối không được dính nước lã, người làm sẽ dùng con dao sắc bén thái thịt thành từng miếng mỏng, nhỏ đều nhau (công đoạn này hoàn toàn được thực hiện thủ công và không có sự can thiệp nào từ máy móc). Thịt sau khi thái xong được trộn đều với một số gia vị bí truyền của đồng bào dân tộc Sán Dìu, sau đó phần thịt được bàn tay khéo léo đưa vào ống nứa được lót lá ổi truyền thống của địa phương. Qua bàn tay của người dân đồng bào Sán Dìu, tạo nên hương vị đậm đà mang bản sắc dân tộc.

Ở giai đoạn lên men, toàn bộ những ống nứa đã được nhồi thịt bó thành từng bó mỗi bó từ 3 đến 5 ống người xưa gọi là “Tam đa ngũ phúc”, sau đó đặt ngược ống nứa vào một chậu thau đồng có nước đun sôi để nguội pha với muối trắng để đảm bảo các con côn trùng không thể xâm nhập. Sau khoảng thời gian khoảng hai đến ba ngày phụ thuộc vào thời tiết là bỏ ra ăn được.

Địa chỉ mua hàng

HTX Dịch vụ nông nghiệp Nam Hoà

Địa chỉ: xóm Đồng Chốc, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0366 826 949 - 0916 332 599 - 0962 363 430

Website: www.htxdvnnnamhoa.com

Phản hồi khách hàng

HTX Dịch vụ nông nghiệp Nam Hoà

Địa chỉ: xóm Đồng Chốc, xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0366 826 949 - 0916 332 599 - 0962 363 430

Website: www.htxdvnnnamhoa.com

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294