Nấm rơm An Giang

Nấm rơm An Giang

Giá tham khảo: 1.000
Vùng miền: Nam Bộ
Tỉnh thành: An Giang
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 1610

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Nấm rơm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, với kỹ thuật trồng đơn giản, thị trường tiêu thụ rộng và ổn định, lợi nhuận mang lại cao, đặc biệt là mô hình trồng nấm rơm dạng trụ và dạng kệ trong nhà. Hiện mô hình đang được nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang áp dụng và bước đầu mang lại thành công.

 

 

Đơn vị sản xuất

Là người chủ nhiệm đề tài thử nghiệm mô hình trồng nấm rơm dạng trụ tại huyện Châu Thành, chị Nguyễn Thị Dàng – cán bộ Trạm Khuyến nông huyện Châu Thành cho biết: “Thực hiện mô hình trồng nấm rơm dạng trụ có nhiều tiềm năng lợi thế, đó là nguồn nguyên liệu tại chỗ, diện tích nhỏ, lợi nhuận cao, vòng quay nhanh, vốn đầu tư thấp, thị trường tiêu thụ mạnh, lại tận dụng lao động nhàn rỗi. Bên cạnh đó có nhiều chính sách hỗ trợ bà con nông dân trồng nấm từ chương trình hợp tác giữa An Giang- Thụy Điển như được tham gia các lớp tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật trồng nấm, hỗ trợ một phần kinh phí thực hiện mô hình. Với những tiềm năng lợi thế và các chính sách hỗ trợ trên, mô hình trồng nấm rơm dạng trụ mở ra hướng đi mới phát triển kinh tế cho nông dân xã Vĩnh Lợi nói riêng và nông dân huyện Châu Thành nói chung”.

Anh Dương Văn Tài, nông dân ấp Hòa Lợi 3, xã Vĩnh Lợi đã có thâm niên trên 10 năm trồng nấm rơm. Với bản tính nhanh nhạy, ham học hỏi, đầu năm 2019 sau khi được hướng dẫn kỹ thuật từ Trạm Khuyến nông huyện, anh Tài đã mạnh dạn thực hiện mô hình trồng nấm rơm dạng trụ và mô hình trồng nấm rơm dạng kệ trong nhà. 

Nói về kỹ thuật trồng nấm rơm, anh Tài chia sẻ: "Để trồng nấm đạt năng suất cao và chất lượng tốt thì phải đảm bảo 3 yếu tố, đó là xử lý nguyên liệu trước khi cấy meo giống, chất lượng giống và nhiệt độ trong nhà nấm. Lúc trước trồng nấm theo kiểu truyền thống ngoài trời, tôi phải di chuyển nền liên tục, nếu không nấm rất dễ nhiễm khuẩn. Đến nay với cách làm mới là trồng nấm theo dạng trụ, tôi có thể trồng liên tục nhiều vụ trên một nền mà không lo đến nấm bị nhiễm khuẩn. Sau khi thu hoạch hoạch, tôi chỉ cần lát hồ mỏng lên nền nhà nấm là có thể trồng vụ tiếp theo. Với cách làm này sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều, qua đó cũng tăng thu nhập đáng kể cho gia đình”.

Địa chỉ mua hàng

Xã Vĩnh Lợi - huyện Châu Thành - tỉnh An Giang

Phản hồi khách hàng

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294