BÍ HẠT ĐẬU
Bí hạt đậu có xuất xứ giống từ Hà Lan, được trồng tại nhà màng Ninh Thuận. Bí có vỏ mỏng, màu vàng nhạt, hình hạt đậu phộng, đặc ruột, thịt vàng cam, dẻo, không bở, có vị ngọt tự nhiên.
Nhằm tạo bước đột phá lớn trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất; giảm chi phí, tăng năng suất, chất lượng cây trồng, tăng thu nhập kinh tế, thay đổi tập quán canh tác truyền thống hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ. Đồng thời, tạo điều kiện để viên chức thực nghiệm các mô hình công nghệ cao, mô hình nông nghiệp hữu cơ. Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận quyết định trồng thực nghiệm mô hình bí hạt đậu trong nhà màng theo hướng hữu cơ.
Hiện tại sản phẩm đã có được chứng nhận VietGAP số 246/TĐC do Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Lâm Đồng cấp.
Thành phần và công dụng:
Bí hạt đậu là một thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bí có chứa hàm lượng Natri thấp, không cholesrerol, không gluten, ít chất béo. Đặt biệt, rất giàu vitamin A, C, Canxi, chất xơ, kẽm, magie, protein,... giúp phát triển não bộ, bổ mắt, giảm cân hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tốt cho tim mạch, chống lão hóa làn da, hỗ trợ tiêu hóa.
Bí hạt đậu chứa một lượng thấp Calories và nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, duy trì cân nặng. Magie có trong bí cải thiện quá trình hấp thu Canxi của cơ thể, tăng cường sự chắc khỏe của xương; Axit amin giúp điều chỉnh và giảm stress, tốt cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại quả này có thể chế biến thành các món ăn dặm bổ dưỡng cho trẻ nhỏ.
Hướng dẫn sử dụng và cách chế biến
Bí được thu hoạch với độ chín già nên có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường 45 ngày.
Các món có thể chế biến từ bí hạt đậu: soup bí đỏ, canh bí đỏ, bí đỏ xào, nước ép, sữa bí đỏ, trân châu bí đỏ...rất tốt, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho mọi đối tượng.
Họ bầu bí vốn dĩ chịu nhiều tác động từ khí hậu, sâu bệnh, côn trùng,...Đối với giống bí hạt đậu là giống nhập ngoại thì càng mẫn cảm hơn. Do vậy, ứng dụng công nghệ cao trong nhà màng và được canh tác theo hướng hoàn toàn hữu cơ (Organic) tạo nên những quả bí bảo đảm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm là điều không hề dễ dàng.
Bí hạt đậu được canh tác theo hướng Hữu cơ, đã có chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) gồm tiêu chuẩn/quy phạm quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản) ở Việt Nam; bao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Những quả bí hạt đậu đạt tiêu chuẩn được dán nhãn nhận diện của Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận, khách hàng có thể dễ dàng nhận biết và lựa chọn mua ở các của hàng hoa quả sạch, hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm khi có nhu cầu.
Trại thực nghiệm Trạm Khuyến nông Ninh Hải, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận
Địa chỉ: 291 đường 21/8, phường Phước Mỹ, Tp. Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Trại thực nghiệm Trạm Khuyến nông Ninh Hải, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận
Địa chỉ: 291 đường 21/8, phường Phước Mỹ, Tp. Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Điện thoại: 0259 3252590
-
Dưa hấu Phong Bình10.000 ₫
-
Khóm Cầu Đúc (Hậu Giang)14.000 ₫
-
Mật ong Sơn La1.000 ₫