Mứt rong Hồng Vân

Giá tham khảo: 30.000
Vùng miền: Miền Trung
Tỉnh thành: Ninh Thuận
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 470

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Rong sụn biển có nhiều có nhiều can-xi và i-ốt nên có lợi cho sức khỏe, nhất là đối với những người sống xa biển. Với mứt rong Hồng Vân được làm từ rong Hồng Vân (khai thác tự nhiên) có những đặc tính vượt trội hơn những loại mứt rong sụn khác là độ giòn và vị thơm nhẹ đặc trưng.

Nằm sát cạnh bờ biển, thôn Thái An (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) được thiên nhiên ưu đãi nguồn rong biển dồi dào. Đây là nguyên liệu chính đề người dân địa phương chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng, trong đó nổi bật là mứt hồng vân. 

Nghề làm mứt rong là một nghề truyền thống của bà con vùng ven biển thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Quy trình làm nên loại mứt Hồng Vân không quá khó nhưng điều đặc biệt đến từ nguyên liệu từ rong Hồng vân. Rong lấy từ biển về được rủ sạch phơi khô, giặt trắng, trước khi nấu phải nhặt và rửa lại thật sạch rồi ngâm cho nở, sau đó nấu và đánh cho nhuyễn rồi cho gừng, đường vào đánh tiếp. Sau khi trộn đều, bột được múc ra khay với độ dày khoảng 20mm, đem phơi khô trong thời gian từ 6 - 7 ngày, rồi cắt thành lát đem phơi và đóng hộp bảo quản. Theo nhu cầu người tiêu dùng và du khách đến nay HTX Thái An đã tạo ra nhiều loại mứt rong có nhiều vị như: hoa đậu biếc, lá dứa,... đáp ứng được sự đa dạng cho sản phẩm.

Quy cách đóng gói: hộp nhựa 200g với giá cạnh tranh 30.000 đồng/hộp dễ dàng cho du khách lựa chọn làm quà khi đến tham khu du lịch Vĩnh Huy, một sản phẩm mang đặc trưng của vùng đất nắng gió.

Đơn vị sản xuất

 

 

Địa chỉ mua hàng

Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Thái An 

Địa chỉ: thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

 

Phản hồi khách hàng

Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Thái An 

Địa chỉ: thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Điện thoại: 0918 427 926

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294