Chè tôm nõn Hảo Đạt 200gr

Chè tôm nõn Hảo Đạt 200gr

Giá tham khảo: 100.000
Vùng miền: Miền Bắc
Tỉnh thành: Thái Nguyên
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 856

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

- Thành phần:

Nguyên liệu là búp chè nõn tươi 1 tôm 1 lá tại vùng chè đạt tiêu chuẩn VietGap hướng hữu cơ của Hợp Tác Xã Chè Hảo Đạt được hái vào buổi sáng sớm, chè sau đó đem về ngay và được sao khô luôn theo phương pháp truyền thống sử dụng công nghệ hiện đại đảm bảo quy trình KHÉP KÍN, đã giữ được chất, vị, hương Chè Tân Cương tự nhiên, sau khi sao khô chế biến thành Chè Tôm Nõn được đóng gói bằng túi 200gam túi ấm nhỏ  hút chân không đế tiện lợi khi sử dụng và bảo quản chè được tốt và lâu hơn..

– Công dụng:

Giúp tỉnh táo, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, giảm cholesterol, chống lão hóa và làm đẹp da.

– Bảo quản:

Để nơi khô ráo ,thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Quy cách:

Là túi 200gam và túi ấm nhỏ

Hướng dẫn pha trà

– Tráng ấm bằng nước ấm trước khi pha

– Cho 4-6gam trà vào ấn có thể tích 150ml

– Rót 150ml nước sôi vào ấm, chờ từ 3-5 phút

– Thưởng thức hương vị thơm ngon tinh kiết của trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên.

– Chú ý: Sau khi cắt miệng túi phải đóng kín, để trong hộp chuyên đựng trà, sẽ giữ được hương vị chất lượng trà ngon và lâu hơn.

Đơn vị sản xuất

Chè là một loại cây cực kỳ khó tính và rất nhạy cảm. Ngay cả một cây xoan (sầu đông – sầu đâu) mọc ở trong vườn sẽ làm cho hương vị của những cây chè dưới gốc đã khác. Người Tân Cương bón chè bằng phân vi sinh, thuốc đuổi sâu chế biến từ cây khổ sâm. Chè phải được hái từ tinh sương đến giữa Ngọ. Dụng cụ đựng chè phải bằng sọt tre, hái khoảng nửa giờ phải mang chè vào lán. Chè đựng bằng bao ni lông và phơi nắng lâu rất dễ bị ôi chè, phẩm cấp giảm. Khi sao chè, kỵ nhất là mùi nước hoa, đặc biệt mùi dầu cù là.

Hái búp chè cũng phải đúng cách “một tôm hai lá, một cá hai chừa” để lấy được đúng phần ngon nhất của búp chè và tạo điều kiện cho lứa sau phát triển nhanh, nhiều búp hơn. Sau khi thu hái, chè búp tươi phải được tải trong bóng râm chừng 3 giờ đồng hồ rồi mới đem chế biến thì chè sẽ cho hương vị tuyệt hảo. Đây là kinh nghiệm quý được đúc kết qua nhiều đời làm chè.

Búp chè hái về phải chế biến ngay trong ngày theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống: Sao, vò, rồi lại sao mà phải làm liên tục, gọi là sao suốt. Qua bàn tay đảo búp chè cảm nhận độ nóng rồi điều chỉnh lửa thích hợp trong quá trình sao là bí quyết riêng của mỗi nhà sản xuất chè để được chè ngon; rồi sàng sảy phân loại chè cám, chè ban, chè búp; lấy hương… rất nhọc nhằn, công phu. Trước đây sao chè bằng chảo gang và củi, lấy hương bằng chảo đồng cho sản phẩm chè ngon nhất nhưng năng suất chế biến thấp, sao giỏi chỉ được 5kg/ngày, một lò sao lăn được 2kg/giờ. Nay, việc sao vò chè đã có máy móc hiện đại, rút ngắn thời gian chế biến. Nhưng, dù theo cách nào, chè ngon hay dở đều phụ thuộc phần lớn vào việc điều chỉnh lửa.

Khi chế biến chè, người nông dân đã thực sự trở thành nghệ nhân. Sự nhạy cảm của các ngón tay mách bảo họ khi nào chè cần tăng nhiệt, khi nào phải rút bớt củi, quá lửa chè sẽ khét còn không đủ nhiệt, chè có vị ngái rất khó uống. Nhiều nghệ nhân cho biết chỉ cần nghe tiếng cánh chè chuyển động trong lò sấy đã có thể biết độ nóng của lò. Dù họ không giấu nghề, tận tình hướng dẫn từng động tác nhưng khách không dám đến sát lò lửa chứ đừng nói đến chuyện đảo vò chè bằng tay trần trong lò nóng bỏng. Nhiệt độ có thể lên tới 1800C nhưng người Tân Cương cha truyền con nối bí quyết cảm nhận độ nóng qua bàn tay.

Chè búp loại này cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu “mốc” đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy; nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà; nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi, đấy là loại tốt. Có thể ướp chè búp với hoa sói, hoa ngâu, hoa nhài, hoa sen… để tạo thêm những hương thơm khác nhau tùy sở thích mỗi người nhưng việc ướp cũng phải tuân thủ những quy định công phu, nếu không có kinh nghiệm sẽ làm giảm hương vị tự nhiên của chè.

Địa chỉ mua hàng

Hợp Tác Xã Chè Hảo Đạt

Địa chỉ: Xóm Nam Đồng, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên, T Thái Nguyên.

Liên hệ: 0988.746.042 – 0983.746.042

Website: chetancuonghaodat.vn

Phản hồi khách hàng

Hợp Tác Xã Chè Hảo Đạt

Địa chỉ: Xóm Nam Đồng, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên, T Thái Nguyên.

Liên hệ: 0988.746.042 – 0983.746.042

Website: chetancuonghaodat.vn

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294