Nhung Hươu

Nhung Hươu

Giá tham khảo: 000
Vùng miền: Miền Trung
Tỉnh thành: Quảng Trị
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 612

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Từ lâu nhung hươu đã được biết đến như một loại thảo dược quý và được sữ dụng nhiều trong y học cổ truyền phương đông. Nhung hươu có nhiều tác dụng đối với toàn thân như tăng thêm sức mạnh cơ thể và cơ bắp, cải thiện sinh lý, giảm bớt những triệu chứng của bệnh xương khớp, cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ tim mạch, tăng khả năng hệ thống miễn dịch, chữa những vết loét, gãy xương, nhanh chóng hàn gắn vết thương, cải thiện chứng thiếu máu, cải thiện nghị lực, phòng chống loãng xương, hỗ trợ trong điều trị về ung thư…

Theo nghiên cứu cho thấy trong nhung hươu có chứa các chất Canci Phosphat, Canci Cacbonat, 25 loại Axít Amin như Protid, Lipid, Chondroitin sulfate,  Tryptophan, Lysin, Theonin, hoocmon pantocrin hay gọi là nhung tinh, chất keo, Oestrogen, Testosteron  colagen, chondroitin, glycosaminnoglyans, axit Hyaluronic, axit Uronic,Alkaline,… các men Catalase, proxydase. 26 nguyên tố vi lượng như Ca, Fe, Mg, Na, P, K, Asl…

Theo Tây y, nhung hươu giúp tăng sức mạnh cơ bắp, sảng khoái tinh thần, vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu và tăng nhu động dạ dày – ruột, chuyển hóa tốt protid và glucid … Liều mạnh gây hạ huyết áp, làm tim co bóp mạnh, đập nhanh, giật cơ, co giật hay đông huyết.

Theo nghiên cứu khoa học ngày nay cho biết hoạt chất pantocrinum có trong nhung hươu có tác dụng tăng khả năng lưu thông máu ở tim mạch và các động mạch vành. Giúp tim co bóp mạnh hơn, nhịp tim ổn định và làm cường tim. Một trong những nguyên tố quan trọng trong nhung hươu đó là Chondroitin sulfate A đã được chứng minh rằng nó có tác dụng giảm nguy cơ đau tim hạn chế số lượng người tử vong và đột Ngoài chức năng tăng lực bóp của tim, làm cường tim thì nhung hươu còn kích thích tủy xương sản xuất máu cho cơ thể giúp tăng cường tuần hoàn máu. Trị bệnh huyết áp thấp, bệnh thiếu máu hiệu quả.

Chính vì vậy mà nhung hươu được chống chỉ định những người huyết áp cao, những người xơ mỡ động mạch, hẹp van tim thì không được dùng nhung hươu vì có thể gây nguy hiểm.

Đơn vị sản xuất

Hiện nay toàn xã Hải Lệ có khoảng 10 mô hình nuôi hươu lấy nhung với tổng số 67 con. Đây là loại con nuôi thích nghi tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng cũng như nguồn thức ăn dồi dào và sẵn có của xã vùng gò đồi Hải Lệ. Theo bà con cho biết, hươu có đặc tính dễ nuôi, ít khi bị bệnh lại ăn nhiều loại rau củ quả sẵn có, thời gian cho lấy nhung cũng ngắn nên lợi nhuận mang lại khá cao. Tính bình quân mỗi con hươu cho khai thác khoảng 7 lạng đến 1 kg nhung/năm. Sức tiêu thụ của nhung hươu hiện nay khá lớn, hầu hết khách hàng phải đặt trước mới có nên bà con yên tâm chăn nuôi.

Sản phẩm Nhung hươu tươi là gì?

Nhung hươu là bộ phận phần sừng non của hươu đực từ 3 tuổi trở nên. Thông thường sừng mọc rất mềm, bên ngoài sừng phủ đầy lông, còn bên trong chứa nhiều mạch máu, mô sụn và khi sờ vào có cảm giác mịn như nhung, do đó mới có tên gọi là nhung hươu. Cứ hằng năm, vào mùa hè sừng hươu sẽ bị rụng nhưng đến mùa xuân năm sau sừng sẽ mọc mới trở lại. Sừng hươu sẽ được thu hoạch sau 45 ngày kể từ khi mọc sừng.

Nhung hươu tươi là một trong 4 vị thuốc bổ có giá trị cao trong bảng thượng dược: Sâm, nhung, quế, phụ. Cần tránh bị thối nhung hươu tươi, sau khi thu hoạch cần phải chế biến ngay và phải bảo quản cẩn thận, chu đáo.

Sử dụng nhung hươu tươi như thế nào?

Ngâm mật ong: Rửa sạch nhung hươu tươi bằng rượu và gừng, rồi cạo sạch lông thái mỏng. Sau đó, ngâm trong mật ong nguyên chất với tỷ lệ: 250ml mật ong ứng với 100 gram nhung hươu tươi. Sau khi ngâm trong vòng 100 ngày là có thể ăn trực tiếp.

Ngâm trong rượu: Thái hoặc chẻ mỏng nhung hươu tươi. Sau đó ngâm rượu với tỷ lệ 500ml rượu ứng với 20gr nhung hươu tươi. Mỗi lần uống chỉ lấy bằng 1 thìa cà phê uống trước bữa ăn, có thể uống 1 - 2 lần 1 ngày. Có thể ngâm rượu với nhung hươu tươi với một số thảo dược khác.

Hấp cơm: Thái mỏng nhung hươu tươi. Lượng dùng: 0,5g - 3g, dùng 1 - 2 lần 1 ngày.

Nấu canh: Thái mỏng hoặc băm nhỏ nhung hươu tươi. Lượng dùng: 0,3g đến 3g, dùng 1 - 2 lần 1 ngày.

Nấu cháo: Thái mỏng nhỏ hoặc băm nhỏ nhung hươu tươi. Lượng dùng: 2g - 5g. Khi nấu đợt cháo nhừ mới bỏ nhung hươu tươi vào rồi nấu thêm 3 - 5 phút nữa, sau đó bắc ra. Nên ăn 2 lần/ngày.

Một số lưu ý khi sử dụng nhung hươu tươi:

Người cao huyết áp không nên sử dụng nhung hươu tươi, nếu muốn dùng thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ.

Người liên quan đến các bệnh về viêm phế quản, ho đờm, sốt, có bệnh truyền nhiễm, đầy bụng, tiêu chảy, người béo phì, người bị mất máu, hẹp van tim, người bị nóng gan… không nên dùng.

Nhung hươu tươi sau khi chế biến cần phải bảo quản trong ngăn đá để giữ nguyên chất dinh dưỡng của nó.

Nên dùng đúng liều lượng, đúng hướng dẫn.

Tìm và mua nhung hươu tươi ở những nơi uy tín, chất lượng.

Không săn bắn trái phép các loài hươu nhằm mục đích thu lợi nhuận.

Địa chỉ mua hàng

Hộ sản xuất Nhung Hươu Đinh Ngọc Thịnh

Địa chỉ: Thôn Như Lệ , xã Hải Lệ , Thị xã Quảng Trị

SĐT: 0854054128 

Phản hồi khách hàng

Hộ sản xuất Nhung Hươu Đinh Ngọc Thịnh

Địa chỉ: Thôn Như Lệ , xã Hải Lệ , Thị xã Quảng Trị

SĐT: 0854054128

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294