Hạt dổi Chí Đạo

Tỉnh thành: Hòa Bình

Hạt dổi Lạc Sơn là một loại gia vị đặc sản của tỉnh Hòa Bình được cả nước biết tới nhờ hương vị đặc biệt. Những người đã từng thưởng thức các món ăn tẩm ướp gia vị hạt dổi Lạc Sơn hẳn không thể quên hương vị đặc trưng: thơm nhưng không cay như ớt, tiêu; không tê như mắc khén.

Cây dổi là cây sống lâu năm, thân cao có thể dùng làm gỗ, cây trồng trên 15 năm mới cho quả. Khác với nhiều giống dổi khác, giống dổi tại xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn là giống dổi nếp, được bà con người Mường từ lâu đã phát hiện có mùi vị đặc biệt có thể làm gia vị rất ngon. Giá trị loại gia vị này được ví như vàng đen của Hòa Bình nhưng không đủ cung cấp ra thị trường do lượng cây có hạn và cây trồng rất lâu mới cho thu hoạch.

Hợp tác xã Cung ứng giống cây dổi và dịch vụ nông nghiệp xã Chí Đạo

• Địa chỉ thuế: Xóm Be Trên, Xã Chí Đạo, Huyện Lạc Sơn, Hòa Bình