Trà xanh hoa bưởi

Vùng miền: Nam Bộ
Tỉnh thành: An Giang

Thành phần: Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên, hoa bưởi ta
Ngoại hình: Cánh chè xoăn nhỏ đều.
Màu nước: vàng sáng ánh xanh
Mùi: thơm đượm đặc trưng mùi hoa bưởi tự nhiên kết hợp mùi xanh mát của trà xanh
Vị: Chát dịu, ngọt hậu sâu, vị ngậy, đặc trưng

Trà hoa bưởi là loại trà được ướp từ chè Tân Cương Thái Nguyên cùng hoa bưởi ta được chọn lọc. Mùi thơm của hoa hòa quyện với hương vị tiền chát hậu ngọt của chè tạo nên hương vị không lẫn ở đâu được. chè ướp hoa bưởi mang tới hương vị mới lạ, khác biệt cho những ai đã thưởng thức trà hoa. Hương bưởi thanh khiết, dịu nhẹ xen lẫn vị chát của chè hòa quyện với nhau để lại dư âm nơi khoang miệng. Bạn sẽ thấy chút đăng đắng, rồi đọng lại vị ngọt nơi cổ họng cùng hương hoa thoang thoảng làm nên một trải nghiệm thưởng trà hiếm có.

Ướp trà hoa bưởi là công việc tỉ mỉ, tốn thời gian nên không thể vội vã sớm chiều.

Việc chọn hoa bưởi để ướp trà cũng khá kì công. Hoa thường được hái vào lúc ban mai, khi có những tia nắng đầu tiên trong ngày len qua kẽ lá đánh thức những nụ hoa còn đọng sương đêm từ từ hé nở. Đây là lúc mùi hương hội tụ, thơm nhất.

Trà được dùng ướp hoa bưởi là trà xuân được tuyển chọn từ vườn trà trồng hữu cơ của HTX Trà Sơn Dung.

Pha ấm trà thơm, với kẹo lạc vừng trà xanh, nhìn mưa xuân lất phất với người bạn tâm giao tri kỷ, thật là một thú nhã không gì sánh bằng.

Công dụng: phòng ngừa ung thư, tim mạch, giảm cholesterol, chống lão hóa, tăng sự tập trung, ổn định huyết áp

Hướng dẫn sử dụng: tráng ấm bằng nước sôi trước khi cho 8-10g trà vào ấm. Cho 1 lượng nước sôi 80-85độ C vừa đủ hãm lần đầu trong 45 giây rồi rót hết nước trà ra tống và thưởng thức. Khi nào dùng tiếp mới chế thêm nước để tránh bị nồng trà.

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

HỢP TÁC XÃ TRÀ SƠN DUNG
Giấy chứng nhận đăng ký HTX lần 2 số 4601526690 cấp ngày 11/6/2020 tại Phòng Tài chính kế hoạch TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Địa chỉ trụ sở chính: số 107, tổ 10, phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
Phone: 02086506688
Hotline: 0985880333