Đình Vương Trà Hộp 300Gr

Đình Vương Trà Hộp 300Gr

Giá tham khảo: 1.200.000
Vùng miền: Miền Bắc
Tỉnh thành: Thái Nguyên
Tình trạng: Còn hàng
Lượt xem sản phẩm: 868

Tùy chọn:

Mô tả sản phẩm

Từ lâu lắm rồi, chẳng nhớ từ lúc nào, cây chè Trung Du cổ truyền đã gắn bó với cuộc sống của người dân Việt mà trà ngon nhất thì chỉ có ở vùng Thái Nguyên. Các sử gia triều Trần cũng đã có ghi chép rằng đất Thái Nguyên là vùng trồng chè lâu đời, chè ngon dâng vua chúa.

Đất ở vùng Tân Cương Thái Nguyên được cho là có chứa những nguyên tố vi lượng với tỷ lệ phù hợp thuộc quyền đặc hữu của cây chè, điều kiện thổ nhưỡng là yếu tố quyết định đến vị mát dịu của chè Thái Nguyên. Nước trà khi pha có màu vàng sánh tựa màu cốm non, phảng phất mùi hương dễ chịu, có vị chát dìu dịu, ngầy ngậy, khi uống một lúc lâu vẫn ngọt thanh ở cổ họng, tạo ra sự độc đáo của Đỉnh Vương trà (Trà Đinh) – một sản phẩm nổi tiếng được làm nên bởi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề chè Tân Cương.

Đơn vị sản xuất

Sản phẩm của Hợp tác xã trà và du lịch cộng đồng Tiến Yên tạo ra từ cây chè Trung Du được trồng, chăm sóc tự nhiên theo tiêu chuẩn VietGAP chuyển đổi theo hướng hữu cơ. Để có được những cánh trà ngon, xứng đáng với thương hiệu “Thái Nguyên đệ nhất danh trà” các nghệ nhân phải làm hết sức công phu, tuân theo một quy trình kỹ thuật liên hoàn cực kì nghiêm ngặt.

Đầu tiên là hái trà. Trà đinh là phần tinh túy nhất của cây chè, những cô thôn nữ có bàn tay khéo léo và nhanh nhẹn, phải dậy từ rất sớm để hái những đọt chè non còn xanh mơn mởn, đảm bảo búp trà không bị gẫy nát. Sáng sớm là thời điểm đọt trà đang hứng sương vào độ ngon nhất và tươi nhất, cho vị chè thơm ngon nhất trong ngày.

Sau khi làm tái lá trà xong, người ta đổ trà ra nong, nia sạch sẽ rồi bắt đầu vò. Những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân khiến những búp trà xoăn tít lại, trà tiếp tục được đưa vào sao lần thứ hai cho ráo hẳn nước rồi lại tiếp tục vò và sau đó đổ ra sàng, phơi ở nơi có gió và không có ánh nắng. Quá trình sao và vò liên tục như vậy người ta gọi là sao suốt.

Quá trình lấy hương là quá trình vô cùng quan trọng để có được hương vị đặc trưng của trà Thái Nguyên truyền thống. Trà sau khi được sao cho khô kiệt sẽ được đổ ra chiếc chảo lớn bằng đồng để lấy hương, các nghệ nhân nhẹ nhàng đảo trà trong chảo cho tới khi ra được cái màu mốc đặc trưng và dậy hương cốm non nồng nàn, cánh trà xoăn tít mà không gẫy vụn, đều và nhỏ như cái đinh. Đó là cách tạo ra Đỉnh Vương trà (Trà Đinh) chính hiệu, một loại đồ uống mang lại công dụng rất tốt cho sức khỏe nếu như sử dụng thường xuyên và đúng cách: bổ sung năng lượng và khoáng chất, đào thải độc tố, lợi tiểu, huyết áp ổn định, giảm stress, chống lão hóa, giúp tâm hồn chúng ta thanh thản, tĩnh lặng, thoải mái, nhẹ nhàng và tận hưởng trọn vị của cuộc sống.

Địa chỉ mua hàng
  • HTX TRÀ VÀ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TIẾN YÊN

  • Cơ sở 1: Xóm Hồng Thái II – Xã Tân Cương – TP Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên
  • Cơ sở 2: Tổ 5 - Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên
  • 0986.222.435 - 0869.159.868
  •  chetienyen@gmail.com
Phản hồi khách hàng
  • HTX TRÀ VÀ DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TIẾN YÊN

  • Cơ sở 1: Xóm Hồng Thái II – Xã Tân Cương – TP Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên
  • Cơ sở 2: Tổ 5 - Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên
  • 0986.222.435 - 0869.159.868
  •  chetienyen@gmail.com

ĐIỆN THOẠI HỖ TRƠ: 024.37715294